Món chuột đồng nướng tuy bình dân nhưng lôi cuốn với vị béo ngậy, thịt mềm ngọt, hương thơm nức mũi.
Chuột đồng là một trong những đặc sản miền Tây, có mặt tại nhiều quán ăn, quán ăn. Các người sành ăn xem chuột nướng ngon, bổ, rẻ, là món ăn đặc sản mà không kiếm đc đâu khác ngoài ở miệt sông nước.
Với thịt chuột đồng, bạn có thể chế biến thành nhiều món lôi kéo như xào rau củ răm, quay lu... Tuy nhiên sặc sắc nhất vẫn là món chuột đồng nướng đậm vị, thơm lừng.
Cách thực hiện món chuột đồng nướng khá đơn giản. chính vì như thế, chúng ta cũng có thể tìm đặt chuột về, sau đó làm sạch & ướp theo bí quyết dưới đây để có ăn thật dân gian & ngon cơm lai rai ngày vào cuối tuần.
Nguyên liệu chuẩn bị.
- Thịt chuột đồng: 1 kg
- Tỏi: 2 củ
- Hành tím: 2 củ
- Gia vị: muối hạt, hạt tiêu, đường kính trắng, gia vị mì chính, rượu gạo trắng, mật ong, ngũ vị hương
Các bước tiến hành nướng thịt thơm ngon.
- Chuột sau khi mua về, rửa sạch sẽ với rượu và muối, để ráo.
- Củ tỏi, củ hành tím băm nhỏ nhuyễn.
- Ướp chuột đồng cùng các thành phần hỗn hợp gia vị: một thìa cà phê muối hạt, một thìa cà phê thìa đường, một thìa cà phê gia vị bột ngọt. bạn có thể cho ít bột ngũ vị hương nếu cần thiết.
- Làm cho chuột thấm hương liệu gia vị khoảng 30-45 phút trước khi nướng.
- Đốt than cho đỏ.
- Sau khi thịt chuột thấm đều, đem nướng bên trên than hồng đều hai mặt khoảng 20 phút. Trong time nướng, bỏ thịt chuột thơm và đậm chất, bóng ngậy, thỉnh thoảng người trở mặt chuột & phết đều mật ong lên da. Nướng đều hai mặt thịt cho đến khi chín chuyển sang màu cánh gián là coi như hoàn thành.
Thịt chuột đồng nướng xong xuôi, bạn có thể chặt bé dại hoặc để cả con tùy thích. món thức ăn này hoàn toàn có thể chấm với muối ớt chanh (chọn muối bột hột cho đậm đà), kèm rau củ răm, dưa leo, hay đu đủ ngâm chua.
Bày chuột ra bát, hoàn toàn có thể hưởng thụ cùng cơm nóng hoặc làm mồi nhậu đều rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét