Cách Nấu Bún Măng Vịt Thơm Ngon Chuẩn Vị


Bún măng vịt là món ăn ngon từng ngày khác biệt, thân thuộc của ăn uống nước ta. Với khẩu vị giòn ngọt, thanh mát của măng tươi hòa quyệt cùng thịt con vịt dai mềm, khi chấm kèm nước mắm nam ngư củ gừng đậm chất, bún măng vịt đơn giản làm xiêu lòng bất kỳ ai. Cách làm bún măng vịt khá dễ dàng, hãy cùng vào bếp với nội dung bài viết hướng dẫn sau đây nhé!

Cách nấu bún măng vịt thơm ngon chuẩn vị

Phương pháp nấu bún măng vịt ngon không thể cưỡng lại.

Nguyên liệu

  • 1 con vịt khoảng 1 – 1,2kg
  • 500g măng tươi
  • 500g tiết vịt
  • 1 trái chanh tươi
  • Ớt sừng
  • 1kg bún tươi
  • Hành cây, rau mùi
  • Hành tím, tỏi tím, gừng
  • Rượu trắng
  • Rau củ sống ăn với bún: rau củ muống bào, bắp chuối thái theo từng lát, rau củ thơm, giá đỗ, rau xanh quế
  • Gia vị: gia vị bột ngọt, muối, hạt nêm agi ngon, tiêu, dầu chiên, bột ớt
Nguyên liệu nấu bún măng vịt

Các bước thực hiện nấu bún măng vịt thơm ngon.

Bước 1: Chế biến sơ qua các nguyên liệu.

  • Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, một nửa dùng dao đập dập, 1/2 cắt chỉ.
  • Chanh tươi cắt đôi, vắt lấy nước cốt.
  • Nấu một nồi nước đã nấu sôi nhỏ dại, cho tiết vịt vào luộc cho chín rồi bỏ ra để nguội, cắt khối hình vuông vừa miệng.
  • Măng tươi rửa cho sạch, cắt thành các sợi dài khoảng 5 – 7cm. Bắc một nồi nước có ít muối lên bếp & nấu sôi. trụng măng luộc trong vòng 30 phút để măng ngon hơn và không xẩy ra đắng. tiếp đến bỏ ra, xả lại với nước lã nhiều lần & để ráo.
  • Củ tỏi, hành tím lột vỏ đi, một trong những phần băm bé dại, 1 phần để nguyên.
  • Các loại rau củ sống dùng kèm nhặt gốc, rửa sạch sẽ lộn với nước muối hạt loãng, để ráo.
  • Hành cây nhặt gốc, rửa cho sạch, phần đầu trắng cắt khúc dài 5cm, phần lá thái nhỏ.
  • Ngò rí rửa cho sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Bước đầu chế biến vịt

Thịt vịt khi mua về rửa cho sạch với hỗn hợp rượu + muối bột + nước cốt 1 trái chanh. tiếp nối lấy 1 ít củ gừng tươi đập dập cọ xát lên tổng thể thân vịt khoảng ít phút cho bớt mùi vị tanh, rửa sạch sẽ lại và để cho ráo.

Bước 3: Luộc vịt

  • Bắc một nồi nước lên bếp với lượng nước vừa đủ để ngập vịt & bỏ vào 1 muỗng muối bột, củ gừng cắt chỉ, hành tím nguyên củ & ½ phần phía đầu hành trắng. Khi nước bắt đầu nóng thì cho vịt vào luộc với lửa thật nhỏ để vịt chín dần dần, cùng lúc mở vung nồi và vớt bọt tiếp tục.
  • Luộc khoảng 20 – trong vòng 30 phút, dùng đầu đũa xiên vào đùi vịt, nếu nước chảy ra không có màu đỏ là vịt đã chín. Vớt vịt ra ngâm vào âu nước viên đá lạnh khoảng 5 phút. Làm như thế vịt sẽ không biến thành khô và thâm đen, da vịt được màu sắc sáng & ngon ngọt hơn không ít. Nếu thấy vịt còn sống, fan luộc thêm chút nữa cho chín rồi làm như chỉ dẫn bên trên.
  • Chặt vịt thành những miếng bé, dài vừa vị, xếp ra tô.
  • Để ý, sau khi vớt vịt ra vẫn giữ lửa liu riu để giữ nóng nồi nước lèo.

Bước 4: Xào măng

  • Bắc một cái chảo lớn lên bếp với 3 muỗng dầu chiên, khi khi dầu nóng lên bạn cho hành tím, tỏi băm vào chiên thơm, thêm một muỗng ớt bột rồi nhúng măng xào. 
  • Nêm nếm thêm hạt nêm, bột ngọt, nước mắm nam ngư, đường cho vừa với hương vị. Măng đã luộc cho chín nên tín đồ chỉ việc xào sơ khoảng ít phút cho măng ngấm dầu & hương liệu gia vị là được.

Bước 5: Nấu nước lèo.

  • Trút hết phần măng vừa xào vào trong nồi nước dùng (nước dùng luộc vịt ở bước 3), khuấy nhẹ, bỏ thêm tiết vịt đã chặt miếng và ½ phần phía đầu hành còn lại vào.
  •  Đun sôi tất cả hổn hợp nước lèo, nêm và nếm lại một đợt tiếp nhữa là xong.

Bước 6: Cách chế biến nước mắm củ gừng.

Phần củ gừng làm cho dập để lại đem vắt bỏ nước. Cho xác gừng, ớt, củ tỏi bóc tách sạch vỏ & 1 muỗng đường vào cối giã thật nhuyễn, tiếp đến đổ ra chén. 

Thêm 4 muỗng nước mắm ngon cùng 1 muỗng nước chanh cốt vào, đảo đều là đã làm được ngay chén mắm gừng đậm chất để chấm thịt con vịt.

 Xem xét, lượng hương liệu gia vị pha nước mắm bạn cũng có thể thay đổi cho hợp với khẩu vị.

Bước 7: Hoàn thành và hưởng thụ

Xếp các loại rau sống ra khay, đặt cạnh chén ăn cơm nước mắm gừng.

Cho bún ra bát, bỏ thịt vịt lên trên mặt & chan nước lèo, bỏ thêm chút hành lá, ngò rí thái nhỏ & hạt tiêu là rất có thể hưởng thụ.

Mẹo nấu vịt thơm ngon bằng nấu phở bằng điện.

  • Để món bún vịt nấu măng thêm lôi cuốn & hoàn chỉnh, bạn nên biết chọn lựa các nguyên liệu tươi ngon.
  • Vịt: Chọn vịt có phần nạc khỏe mạnh, tránh những con có phần đùi & lườn bóng căng, thớ thịt dày vì thịt sẽ nhạt, không còn ngon.
  • Măng: Chọn măng còn tươi, có xuất phát cụ thể, có vỏ mỏng, nhiều nước, có mùi thơm quan trọng, đừng nên chọn các loại măng quá trắng, màu măng vàng nâu, có mùi bất thường.
  • Chớ nên đậy nắp khi luộc măng để độc tố theo hơi nước bay ra phía bên ngoài.
  • Để ý vớt sạch bọt, váng mỡ vịt trong khi luộc để nước lèo đc trong và thanh vị.

Mẹo khử mùi vịt:

Cách 1: Dùng muối hạt, rượu gạo trắng và củ gừng dùng dao đập dập cọ xát thật đều lên mình vịt trong vài phút, kế tiếp rửa sạch sẽ.

Cách 2: Dùng muối bột chà xát đều lên mình vịt, tiếp đến dùng một quả chanh bổ đôi xát đều lên vịt đợt nữa và rửa sạch.

Tô bún măng vịt đạt chuẩn chỉnh phải được trình bày bắt mắt. Nước dùng trong, có vị thanh cuốn hút, thơm mùi củ gừng và măng tươi giòn tự nhiên và thoải mái, thịt con vịt dai ngọt, màu sắc đã mắt, rau sống giòn tươi.

Chúng ta có thể thay thế măng tươi thành măng khô, cách nấu bún măng khô vịt cũng không cầu kỳ và đơn giản.

Mới bạn xem thêm: Những kinh nghiệm cần biết để mua được nồi phở điện chính hãng | Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho Thơm Ngon Đậm Chất Miền Tây

https://www.scoop.it/topic/thiet-bi-bep-inox-viet-cuong-thinh

Không có nhận xét nào: