Công Thức Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon Khó Cưỡng


Hủ tiếu gà là món ăn nổi tiếng với không chỉ những thực khách Việt mà còn hấp dẫn cả những bạn bè Quốc tế. Vậy để có thể tự tay chế biến món ăn đặc biệt này thì đâu là mẹo nấu hủ tiếu gà thơm ngon khó cưỡng?

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu hủ tiếu gà

 Để có được hủ tiếu gà đủ cho 4-5 người ăn, nguyên liệu bạn cần có là:
+    1 con gà vừa 1,5kg (nên chọn gà mái tơ sắp đẻ sẽ cho thịt gà thơm nhất).
+    hủ tiếu (hủ tiếu khô hoặc hủ tiếu ướt).
+    Một số rau dùng để ăn kèm như: rau húng, ngò gai, rau ngổ, giá đỗ sống, v.v...
+    Chanh tươi, ớt
+    3 củ hành tím khô
+    1 củ hành tây, hành lá, rễ ngò.
+    Gừng, hoa hồi, hạt mùi, thảo quả, quế, tiêu đen (nếu bạn ăn được cay)
+    Các gia vị như bột canh, mì chính, dầu ăn,..

Cách nấu hủ tiếu gà  thơm ngon

Gợi ý cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon

+    Bước 1: Chuẩn bị gừng, hành tây và hành tím

Nướng qua gừng và hành tây. Hành tím khô để nguyên vỏ cho dậy mùi thơm, sau đó bóc vỏ rửa sạch. Gừng đập dập còn hành tây thì bạn bổ miếng cau to.

+    Bước 2: Làm sạch gà

Bạn dùng muối và gừng sát đều bên trong và cả bên ngoài con gà, chú ý sát vừa phải tránh làm rách da gà nhé.  Sau đó, bạn rửa sạch gà và dốc hết nước ra.

+    Bước 3: Chuẩn bị luộc gà

Cho gà vào nồi và đổ nước ngập gà. Tiếp tục cho rễ ngò, gừng và hành đã nướng vào nồi. Đồng thời bạn cho thêm một chút muối và 1 cục đường phèn nhỏ.

+    Bước 4: Luộc gà và lọc thịt

  • Đun sôi nồi nước gà đến khi nước sôi. Nếu thấy xuất hiện bọt khí, bạn hãy dùng muỗng canh hớt bọt đổ ra ngoài đến khi hết bọt thì thôi. Ninh gà nhỏ lửa khoảng 15 phút thì tắt bếp. Sau đó, đợi nước nguội bớt mới vớt gà ra.

  • Tiếp đến dùng khăn đậy kín gà để nước ngấm vào bên trong con gà làm thịt gà mềm hơn và ngon hơn. Khi gà đã nguội hẳn, bỏ khăn ra và bắt đầu tiến hành lọc thịt gà.

  • Đùi gà chặt miếng vừa ăn.

  • Ức gà bạn có thể chặt miếng hoặc xé phay tùy theo sở thích.

  • Phần xương gà tiếp tục bỏ vào nồi nước dùng đun sôi. Tiếp tục ninh nhỏ lửa thêm khoảng 45 phút.

+    Bước 5: Nấu nước dùng hủ tiếu gà

Đổ hoa hồi, thảo quả, quế, tiêu đen đã chuẩn bị vào chảo rang chín. Sau đó cho vào nồi nước dùng ninh nhỏ lửa khoảng 20 phút. Trong quá trình đó bạn nêm gia vị cho nước dùng theo vừa khẩu vị của mình. Khi nước dùng đã được rồi, vớt tất cả gia vị đã cho vào lúc trước ra ngoài. Bạn tiếp tục đun sôi nước dùng nhưng nhớ phải giữ nhỏ lửa.

>>> 👉 Có thể bạn quan tâm: Bảng giá Nồi Nấu Phở Bằng Điện Cập Nhất Mới Nhất 2021

Bước 6: Trần hủ tiếu

  • Nếu bạn dùng hủ tiếu ướt bạn chỉ cần trần nhanh qua nước sôi.

  • Nếu dùng hủ tiếu khô thì bạn phải ngâm phở vào nước lạnh để sợi phở mềm ra. Sau đó vớt hủ tiếu ra rổ để ráo nước. Trước khi ăn, bạn dùng vợt trần hủ tiếu qua nước sôi rồi đổ vào tô.

Bước 7: Trang trí cho sản phẩm của mình

Xếp thịt gà và cho thêm ít hành lá, rau thơm, giá lên chốc hủ tiếu. Sau đó chan nước dùng gà đang sôi vào tô hủ tiếu và bắt đầu thưởng thức. Nếu bạn thích ăn cay có thể ăn với tương ớt để hủ tiếu gà thêm đúng vị.

Không có nhận xét nào: