Phương pháp nấu hủ tiếu Mỹ Tho thơm và ngon, chuẩn chỉnh vị miền Tây.
Món hủ tiếu là một món ăn bình dân làm từ sợi gạo có ở khắp các tỉnh thành bên trên tổ quốc VN. mặc dù vậy, khi đã từng đến đó với miền Tây và trải nghiệm một tô hủ tiếu vừa thơm vừa ngon, đậm đà hương vị. thực khách nào thì cũng thắc mắc Lý Do hủ tiếu lại thơm và ngon đến như vậy. tuy nhiên kể tới hủ tiếu xứ miệt vườn, không còn bỏ dở tô hủ tiếu Mỹ Tho trứ danh bên bờ sông Tiền Giang thơ mộng.
Hủ tiếu Mỹ Tho chính là món ăn quan trọng đặc biệt của tỉnh Tiền Giang, với vị thanh ngọt của nước lèo cùng sợi hủ tiếu dai giòn quan trọng. và có vô số cách thức nấu hủ tiếu ngon phù hợp với từng hương vị mỗi người. trong những số đó, hủ tiếu Mỹ Tho là món ăn làm xao xuyến triệu con tim bạn dân and các khách ăn gần xa. Chỉ cần một lần hưởng thụ qua sẽ là 1 lần đáng nhớ với đặc sản miền Tây này. bây giờ, Bếp Việt Cường Thịnh sẽ share với những bạn cách làm hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon, dễ dàng qua bài viết này nhé!
Các nguyên liệu sẵn sàng nấu hủ tiếu cho suất 10 bạn ăn.
- 1 kg phần xương ống
- 350 g thịt xay
- 1 kg thịt cá săn lại
- 400 g tôm
- 2 lá gan heo
- 2 vỉ trứng cút
- 200 g giá sống
- 4 củ cải trắng
- 1 kg hủ tiếu khô
- rau cần tây, hành lá, hẹ, ngò rí...
- Gia vị: muối bột, đường kính trắng, bột ngọt, hạt nêm agi ngon, nước mắm.
Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho chuẩn vị miền Tây
Bước đầu chế biến nguyên vật liệu
- Tôm khi mua về rửa vỏ đi, chẻ lưng lấy gân màu đen rồi rửa cho sạch với muối.
- Trứng cút nấu chín, tách bóc vỏ, rửa sạch qua nước lã và sắp vào đĩa.
- Phần xương ống rửa sạch, tiếp theo cho xương vào nồi nước đã đun sôi trụng vừa, không quá chín rồi lấy ra rửa lại bằng nước lọc.
- Gan and thịt cá săn lại luộc chín rửa sạch, luộc chín và rồi thái thành lát mỏng.
- Rau cần tây & giá sống rửa sạch. cần tây cắt thành nhiều khúc bé dại.
- Hành & hẹ lá rửa cho sạch, đầu củ hành cắt thành từng khúc dài, còn lá hành thì cắt từng miếng nhỏ.
- Củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch cắt thành những khoanh tròn.
Quá trình tiến hành nấu món hủ tiếu Mỹ Tho.
Bước 1: Bỏ thịt theo lớp xay vào trong chảo dầu đang nóng, xào bỏ thịt săn & vàng đều. Thêm 50% thìa cà phê gia vị mì chính & nước mắm, khuấy đều và sẽ cho ra tô. Trụng hủ tiếu vào nước lèo, cho hủ tiếu ra tô.
Bước 2: Bỏ phần xương đã trụng vào nồi hầm, cho lửa vừa dùng hầm từ từ cho xương ống mềm. liên tục cho củ cải trắng vào nội địa dùng, thấy xương and củ cải mềm thì nêm gia vị vừa vị, phù hợp với khẩu vị người tiêu dùng rồi tắt lửa. lưu ý, trong khi nấu nước dùng liên tiếp hớt bọt để nước dùng đc trong hơn.
Bước 3: Món hủ tiếu Mỹ Tho hoàn thành and bắt đầu làm đẹp.
Hủ tiếu mua về trụng qua nước sôi & cho vào tô, bỏ thịt cá săn lại, gan đã bổ thành từng lát. tiếp theo sau thả tôm, trứng cút & thịt băm đã xào lên phía trên. Thêm hẹ lá, hành, rau cần tây thái nhỏ tuỳ theo sở thích của người dùng rồi trộn nước lèo hủ tiếu.
Cách chế biến món hủ tiếu Mỹ Tho với phần Các nguyên liệu hết sức dễ dàng, dễ dàng tìm phải không? chúng ta cũng có thể mua ở khắp những chợ, shop and cũng vô cùng dễ chế tạo. Do đó, sẽ không thật khó khăn cho bạn muốn tiếp đãi cả gia đình mình món hủ tiếu Mỹ Tho vừa thơm vừa ngon trong ăn uống dở cơm từng ngày. hi vọng nội dung bài viết này đã giúp những bạn có thêm nhiều các bí quyết khi chế biến món hủ tiếu Mỹ Tho nói riêng and các món hủ tiếu khác.
Cảm ơn cả nhà đã theo dõi bài viết này, chúng ta cũng có thể bài viết liên quan các phương pháp nấu phở gà gà, nấu phở bò khác dưới đây nhé:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét