2 Cách Làm Canh Bò Viên Nấu Nấm Rau Thanh Mát Dành Cho Bữa Ăn


1. Canh bò viên nấu nấm kim châm

Nguyên vật liệu làm Canh bò viên nấu mộc nhĩ kim châm cho 4 người ăn.

  • Miếng thịt bò băm 200 gr
  • Mộc nhĩ kim châm 200 gr
  • Húng quế 20 gr
  • Tiêu 20 gr
  • Hành tím băm nhỏ 5 gr
  • Dầu chiên 1 muống nêm canh
  • Tỏi băm nhuyễn 5 gr
  • Các gia vị: (muối/tiêu/bột ngọt/hạt nêm)

Cách chọn mua các nguyên liệu ngon

Cách chọn thịt bò ngon

Thịt tươi ngon là từng miếng thịt có màu sắc đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, thơm mùi bò, mỡ có gold color nhạt & hơi cứng, ấn tay vào không dính, độ bầy hồi xuất sắc & không tồn tại mùi kì cục.

Thịt có những hạt như hạt gạo trong thớ thịt, lấy mũi dao dích là rơi ra thì đó chính là nan sán, tuyệt đối hoàn hảo đừng nên mua.

Không chọn thịt bò bị chảy nhớt, có mùi tanh, không đàn hồi hoặc có mặt những đốm thâm đen, phần thịt bị tái xanh. Đây có thể là miếng thịt bò để lâu ngày, hoặc bò tử vong, bò bệnh.

Nên mua nguyên từng miếng thịt to, không nên mua thịt đã thái sẵn vì khó nhận biết đc thịt tươi ngon.

Cách tìm mua nấm mèo kim châm tươi ngon

Chọn mộc nhĩ với bao bì sản phẩm có in rõ nguồn gốc, chứng nhận kiểm dịch, Dường như, chúng ta cũng có thể kiểm tra mã vạch của máy để biết nơi xuất xứ, như Hàn Quốc (mã vạch 880), China (mã vạch từ 690 đến 695),…

Nấm mèo tươi ngon có hình giá đậu, còn tươi; mũ nấm chắc, màu trắng và bóng; thân không nhầy nhụa hoặc hơi nâu, không biến thành dập nát; phần gốc nấm mèo không biến thành tách bóc hoặc bở ra.

Ưu tiên chọn ngày sản xuất mới nhất được in trên vỏ hộp.

Cách làm canh bò viên nấu nấm kim châm.

1 : Ướp thịt trước bò

Người cho 5 gr củ hành tím băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào thịt bò, sử dụng tay trộn lẫn cho đều để gia vị thấm đều vào thịt. Tiếp đến, tín đồ dùng muỗng hoặc nĩa múc 1 muỗng cà phê thịt bò bỏ vô tay rồi vo viên tròn ưa nhìn.

Cách nấu canh bò nấm kim châm

2: Sơ chế mộc nhĩ kim châm.

Người cắt gốc nấm, cắt nấm thành hai đoạn đều bằng nhau rồi bóc từng lớp mộc nhĩ ra. sau đó, ngâm nấm qua nước muối loãng trong 10 phút rồi rửa cho sạch lại qua 2 - 3 lần nước rồi để ráo.

3: Nấu nước dùng

Tín đồ cho 20ml dầu chiên vào nồi, khi dầu sôi, cho 5gr tỏi vào chiên thơm. Khi củ tỏi vàng, cho 500ml nước vào & nêm và nếm với 1/2 muỗng cà phê muối bột, 50% muống nhỏ thường dùng để uống cà phê gia vị bột ngọt, một nửa muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm agi ngon.

4 : Nấu canh

Khi nước nấu sôi, cho nấm mèo kim châm vào đun trên lửa vừa trong 2 phút, cho thêm tiếp bò viên vào đun thêm 2 phút nữa rồi cho húng quế vào khuấy đều, tắt lửa.

5: Kết quả

Món canh bò viên nấu nấm mèo với vị dai ngon từ mộc nhĩ, ngọt từ thịt bò & hương thơm của húng quế rất bổ dưỡng, tương thích cho chính mình bồi bổ gia đình sau một ngày dài vất vả đấy.

2. Canh bò viên hầm rau

Nguyên liệu làm Canh bò viên hầm rau củ củ cho 4 người ăn

  • Nước hầm xương 1 lít
  • Bò viên 200 gr
  • Nấm mèo hương tươi 50 gr
  • Nước ấm 100 ml
  • Củ cà rốt 200 gr
  • Bắp 100 gr
  • Muối 50% muỗng nhỏ
  • Gia vị hạt nêm 50% muống nhỏ thường dùng để uống cà phê
  • Đường một nửa muống nhỏ thường dùng để uống cà phê

Cách tìm đặt Nguyên vật liệu tươi ngon

Cách chọn mua bò viên ngon

Bò viên được làm từ thịt tươi sống ngay sau khi mổ xẻ, sẽ có màu sắc tươi vui, không sậm đen, thơm vị ngon không qua pha chế của thịt bò.

Nên tìm mua từ các thương hiệu uy tín trong nghành buôn bán sản phẩm chế biến từ thịt hay siêu thị thực phẩm lớn, uy tín.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể mua loại thịt bò băm sẵn hoặc mua miếng thịt bò nguyên miếng về tự băm hoặc xay bằng máy nghiền hoa quả thịt nhé!

Cách tìm đặt mộc nhĩ đông cô ngon

Bạn có thể sử dụng nấm hương khô (nấm đông cô khô) để sửa chữa thay thế nếu không tìm đc nấm hương tươi:

Đối với nấm đông cô khô: Hình dạng của mộc nhĩ đông cô khô tương tự với mộc nhĩ đông khô tươi, tuy nhiên được sấy nên có cân nặng nhẹ hơn, nên chọn lựa nấm mèo không biến thành đứt gãy & phần mũ nấm mèo có gray clolor sáng (cơ bạn dạng không có sự chuyển màu đôi lúc nấm mèo đc sấy). khác lạ, fan cần chăm chú đến mùi hương không biến thành ẩm ướt, hay có mùi lạ, đồng thời nấm không xuất hiện những vết mốc white color.

Đối với mộc nhĩ đông cô tươi: Hình dạng mộc nhĩ đông cô tươi trông như một cái ô, không bị dập nát. fan nên chọn nấm mèo có form size vừa phải, chân nấm mèo ngắn, có phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu. hạn chế chọn những mũ mộc nhĩ có màu nâu đậm vì có thể là nấm độc, dẫu thế fan cũng nên linh hoạt trong cách chọn lựa vì thông thường nấm đông cô khi chín cũng sẽ có màu nâu sậm. Dường như còn có hương thơm quan trọng, thoải mái và tự nhiên của nấm mèo.

Cách chọn bắp tươi ngon

Fan hãy lựa chọn các quả bắp tươi, có lớp vỏ ngoài blue color chưa bị khô, phần râu bắp vẫn tồn tại độ mềm mượt, cuống bắp không được thâm, héo. lạ biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.

Hạt bắp phải mẩy, đều, bóng & thẳng tắp. không nên chọn bắp quá to, hãy chọn những bắp thon dài vừa phải.

Cách thực hiện Canh bò viên hầm rau củ

1. Chế biến sơ qua nấm hương

Để món ăn phụ đã mắt, bạn cũng có thể tỉa hình sao hay hình chữ thập phía trên mặt mộc nhĩ rồi triển khai ngâm với nước ấm & rửa sạch sẽ.

Cách nấu canh bò viên nấm

2. Cách chế biến sơ qua mộc nhĩ hương tươi sạch an toàn:

Cách 1 (luộc nấm): sử dụng dao gọt vớt hết phần gốc nhơ (nếu có), rồi fan luộc nấm nằm trong nồi nước nấu sôi khoảng 3 phút, vớt để ráo.

Cách 2 (ngâm nấm): chúng ta có thể ngâm nấm hương lộn với nước ấm khoảng 1 - 2 phút cho nấm sạch hết đất cát và mùn cưa. Rồi rửa lại với nước lọc và cắt bỏ phần gốc của mộc nhĩ sẽ giúp đỡ mộc nhĩ sạch chất bẩn. chúng ta có thể rửa mộc nhĩ hương lộn với nước vo gạo để khử đc mùi khó chịu của nấm mèo & giúp mộc nhĩ giữ được khẩu vị tự nhiên vốn có.

Cách 3 (rửa nấm): sau khi gọt dồn phần đất nhơ bên dưới gốc), bạn đem ngâm trong nước muối hạt pha loãng 2 phút rồi rửa cho sạch với nước.

3. Sơ chế bắp cải, cà rốt

Củ cà rốt bào vỏ, rửa cho sạch, cắt từng khúc một vừa ăn. Bắp rửa vỏ đi, cạo sạch râu rồi cắt thành từng khúc.

Chế biến sơ qua bò viên

Bạn cắt đôi bò viên hoặc thái thành lát theo tùy ý thích.

4. Nấu canh

Tín đồ cùng nước hầm xương vào trong nồi rồi cho lên đun sôi, kế tiếp, cho bắp, củ cà rốt, nấm hương & bò viên vào vào nấu cùng nhau. tín đồ nêm nếm canh với một nửa muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm agi ngon, 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối bột, một nửa muỗng nhỏ đường kính trắng rồi đậy nắp lại và hầm mềm rau xanh trong 10 phút.

5. Thành phẩm

Tín đồ múc canh ra đĩa, rắc hành ngò lên trên rồi hưởng thụ độ ngọt thanh của nước súp, bò viên giòn, đậm đà cùng rau củ tươi mát thôi nào.

Không có nhận xét nào: