Hủ tiếu là món ăn gắn liền với những người dân miền nam, đặc biệt là người dân Sài Gòn. Món ăn đi sâu vào tâm trí, và sở thích của rất nhiều người, dù hiện đại, nhưng món ăn vẫn được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn công thức nấu nước lèo hủ tiếu để kinh doanh. Giúp bạn có thể tự tạo được một sạp hàng kinh doanh hủ tiếu thơm ngon.
Món hủ tiếu là món ăn nhẹ nhàng lót dạ, ăn sáng hay ăn chiều đều có thể phù hợp. Với độ ấm nóng, sợi hủ tiếu mềm mại, đi vào dạ dày, khá dễ tiêu. Cùng với nước lèo ngọt, cùng các gia vị đi kèm, quyện lại khiến bao người chảy nước miếng.
Hủ tiếu phát triển rất mạnh ở miền Nam Việt Nam từ những năm 50, đặc biệt là tại Sài Gòn và bạn rất dễ tìm thấy 1 quán hủ tiếu trên đường phố hoặc xe hủ tiếu đẩy ở đầu hẻm. Có thể nói Hủ tiếu là món ăn đặc trưng tại Thành phố Hồ Chí Minh, tương tự như Phở ở Hà Nội thời trước. Hủ tiếu thường là món ăn sáng hoặc ăn tối, người miền Nam ít ăn trưa với hủ tiếu.
Tại miền Nam Việt Nam do ảnh hưởng của ngữ âm phương ngôn tiếng Việt vùng miền Nam hủ tiếu thường viết thành “hủ tíu”, sau này “hủ tíu” trở thành từ thông dụng và thường được dùng nhiều bởi các xe bán hủ tíu trên đường phố.
Công thức nấu nước lèo hủ tiếu để kinh doanh
Nguyên liệu chính của món hủ tiếu là bánh hủ tiếu, nước dùng [nước lèo] chính là với thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ bánh hủ tiếu với nước dùng, rồi cho các nguyên liệu phụ vào như giá đỗ, hẹ, thịt bằm vào. Có thể ăn với thịt bò viên và tương ớt, tương đen.
Hủ tiếu ngon phải chú trọng đến nước dùng vừa trong vừa có vị ngọt thanh tự nhiên của nước hầm xương rất vừa miệng và bên cạnh đó, món hủ tiếu khô biến tấu của quán cũng rất đậm đà, thơm ngon. Cách nấu hủ tiếu thơm ngon là quá trình chọn lọc từ khâu nguyên liệu đên cách bảo quản, chế biến với sự kết hợp tinh tế mùi, vị, âm Dương của món ăn và đặc biệt hơn chính là sợi hủ tiếu phù hợp món ăn cũng như khẩu vị từng vùng miền.
Trong trường hợp, các bạn muốn kinh doanh 150 tô hủ tiếu thì bạn cần số lượng nguyên liệu trung bình là: 80 lít nước sạch, từ 6-10 kg xương lợn ( nên lấy phần xương ống, để độ ngọt của nước lèo thơm ngon, ngọt, 2-3 kg thịt nạc).
Bắc nồi nước lèo cần phải trước 5 tiếng để xương có thể ra được hết độ ngọt. Giúp hương vị nước lèo đạt chuẩn chất lượng tốt nhất.
Nước lèo sẽ được nấu trong một chiếc nồi lớn chứa nước sạch, ninh trong một thời gian dài.
Món hủ tiếu, sẽ được lấy mỡ heo thắng lên, sau đó cho mỡ này cho hành tím phi lên. Như vậy món hủ tiếu sẽ có hương vị thơm ngon, đúng điệu. Đây là công thức nấu nước lèo hủ tiếu để kinh doanh khá quan trọng, nên những bạn có nhu cầu thực hiện kinh doanh bắt buộc phải nhớ.
Nếu nếm cho 80 lít nước lèo thì chúng ta cần sử dụng (1 kg bột ngọt, 50g bột nêm, 0.5 muối, 0.5 kg củ cải trắng, cùng với 0.5 đường phèn).
Để giúp các bạn có thể dễ dàng biết công thức, cũng như số lượng nguyên liệu cần thiết trong công thức nấu nước lèo hủ tiếu để kinh doanh. Chúng ta sẽ áp dụng với số lượng nguyên liệu từ 2 kg xương heo, từ đó, bạn có thể tự thực hiện tăng số lượng nguyên liệu theo khả năng kinh doanh của mình.
Trước khi kinh doanh, bạn nên tự thực hiện chế biến để các thành viên trong gia đình của bạn thưởng thức, và cho ý kiến.
Nguyên liệu trong công thức nấu nước lèo hủ tiếu để kinh doanh
- Khoảng 2kg xương ống heo, xương cổ.
- 1 đùi heo chặt nhỏ.
- 1 củ hành tây.
- 1 bó hành lá.
- Chanh, giá, tương ớt, ớt ngâm chua.
- Sợi hủ tiếu.
- Tóp mỡ, hành phi.
- 1 sợi củ cải muối loại màu nâu đậm.
- Đường phèn, bột ngọt, tiêu.
- 500gr thịt nạc vai băm nhỏ.
- 1 kg sườn heo, cắt miếng vừa ăn.
- 3 con mực khô bằng nửa bàn tay, rang vàng.
- 200gr tôm khô (loại nhỏ) rửa sạch.
- 1 củ cải trắng.
Cách thức chế biến nước lèo hủ tiếu thơm ngon
Cách thức chế biến nước lèo hủ tiếu thơm ngon
- Bước 1
Rửa sạch xương heo, sau đó luộc sơ và thực hiện vớt ra bỏ ra rửa lại cho sạch. Cho xương vào nồi hầm xương bằng điện, nước sạch ngập mặt xương. Thêm chút muối rồi đun sôi, hớt bọt rồi để lửa vừa ninh xương trong thời gian dài. Nếu nước bị cạn, hãy cho thêm nước sạch đã được đun sôi vào.
- Bước 2
Lấy Sườn heo, giò heo cắt thành từng miếng cho vào nồi hầm xương. Bạn thực hiện luộc Nấu tỉ lệ xương và nước theo tỉ lệ 1:3 . Xương sau khi bỏ vào đun sôi chừng 10-15 phút, bạn có thể vớt bọt liên tục rồi hạ lửa nhỏ mức thấp liu riu để ninh trong 2-3 tiếng.
- Bước 3
Tôm khô cho vào giỏ sát có lỗ thường được sử dụng để nhúng bún cho vào nồi nước dùng cho thơm. Bạn để như vậy khoảng 1h vớt ra để ráo. Sau đó thực hiện bóc đầu bỏ tôm vào chiên cho tôm vàng rươm, thêm gia vị tiêu muối, bột ngọt nêm vừa ăn.
- Bước 4
Hành tây bạn làm sạch sau đó bổ múi cau, củ cải trắng, củ cải muối, khô mực nướng, cùng với tôm khô cho vào nồi nước lèo.
- Bước 5
Sử dụng muỗng nêm gia vị muối, đường phèn, bột ngọt, nước mắm cho vừa miệng. Để lửa riu riu khoảng 3 tiếng. Bạn không nên hầm xương quá lâu sẽ có mùi hôi, nhưng không hầm xương quá nhanh, tránh thiếu đi độ ngọt.
- Bước 6
Thịt heo sau khi xay cho vào xoong nhỏ. Bạn thêm chút cải bắc thảo, tiêu, bột ngọt, muối, trộn đều, để cho độ khoảng 2 thìa muôi canh nấu sôi lên chừng 5 phút là được.
Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon, chuẩn vị miền Tây.
Món hủ tiếu là một món ăn dân dã làm từ sợi gạo có ở khắp các tỉnh thành trên đất nước Việt Nam. Thế nhưng, khi đặt chân đến với miền Tây và thưởng thức một tô hủ tiếu thơm ngon, đậm đà hương vị. Thực khách nào cũng thắc mắc tại sao hủ tiếu lại thơm ngon đến như vậy. Nhưng nói đến hủ tiếu xứ miệt vườn, không thể bỏ qua tô hủ tiếu Mỹ Tho trứ danh bên bờ sông Tiền Giang thơ mộng.
Hủ tiếu Mỹ Tho là món ăn đặc trưng của tỉnh Tiền Giang, với vị thanh ngọt của nước lèo cùng sợi hủ tiếu dai giòn đặc trưng. Và có rất nhiều cách nấu hủ tiếu ngon phù hợp với từng khẩu vị mỗi người. Trong đó, hủ tiếu Mỹ Tho là món ăn làm xao xuyến triệu con tim người dân và các thực khách gần xa. Chỉ cần một lần thưởng thức qua sẽ là một lần đáng nhớ với món ăn đặc sản miền Tây này. Hôm nay, Bếp Việt Cường Thịnh sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon, chuẩn vị qua bài viết này nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị nấu hủ tiếu cho suất 10 người ăn.
- 1 kg xương ống
- 350 g thịt xay
- 1 kg thịt thăn
- 400 g tôm
- 2 lá gan heo
- 2 vỉ trứng cút
- 200 g giá sống
- 4 củ cải trắng
- 1 kg hủ tiếu khô
- Cần tây, hành lá, hẹ, ngò rí…
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, muối…
Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho chuẩn vị miền Tây
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm sau khi mua về lột vỏ, chẻ lưng lấy gân màu đen rồi rửa sạch với muối.
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, rửa sạch qua nước lạnh và sắp vào tô. - Xương ống rửa sạch, tiếp theo cho xương vào nồi nước sôi trụng vừa, không quá chín rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh.
- Gan và thịt thăn luộc chín rửa sạch, luộc chín và rồi thái thành lát mỏng.
- Cần tây và giá sống rửa sạch. Cần tây cắt thành nhiều khúc nhỏ.
Hành và hẹ lá rửa sạch, đầu hành cắt khúc dài, còn lá hành thì cắt nhỏ. - Củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch cắt thành những khoanh tròn.
Các bước tiến hành nấu món hủ tiếu Mỹ Tho.
Bước 1:
- Cho thịt xay vào chảo dầu đang nóng, xào cho thịt săn và vàng đều.
- Thêm 1/2 thìa cà phê bột ngọt và nước mắm, đảo đều rồi cho ra tô.
Bước 2:
- Cho phần xương đã trụng vào nồi hầm, để lửa vừa phải hầm từ từ cho xương ống mềm.
- Tiếp tục cho củ cải trắng vào trong nước dùng, thấy xương và củ cải mềm thì nêm gia vị vừa ăn, hợp với khẩu vị người dùng rồi tắt bếp.
- Lưu ý, trong quá trình nấu nước dùng thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong hơn.
Bước 3: Món hủ tiếu Mỹ Tho hoàn thành và bắt đầu trang trí.
- Sợi hủ tiếu mua về bạn nên trần qua nước sôi và cho vào tô, bỏ thịt thăn, gan đã thái thành từng lát.
- Tiếp theo bỏ tôm, trứng cút và thịt băm đã xào lên trên mặt.
- Thêm hẹ lá, hành, cần tây cắt nhỏ tuỳ theo sở thích của người dùng rồi chan nước lèo hủ tiếu.
Cách làm món hủ tiếu Mỹ Tho với phần nguyên liệu hết sức đơn giản, dễ dàng tìm phải không? Bạn có thể mua ở khắp các chợ, siêu thị và cũng vô cùng dễ chế biến. Do đó, sẽ không quá khó khăn cho bạn muốn chiêu đãi cả gia đình mình món hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon trong thực đơn bữa ăn hàng ngày.
Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi chế biến món hủ tiếu Mỹ Tho nói riêng và các món hủ tiếu khác. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, bạn có thể xem thêm các cách nấu hủ tiếu, nấu phở khác dưới đây nhé:
Cách nấu phở bò kinh doanh | Cách làm ốc hương rang muối | Bí quyết ướp sườn nướng.
Thiết bị nồi nấu nước lèo hủ tiếu bằng điện
Cách nấu hủ tiếu thơm ngon ngoài công thức nấu hủ tiếu, tỉ lệ nêm nước lèo, thì thiết bị nồi nấu hủ tiếu bằng điện cũng là 1 thành phần không thể thiếu.
Nồi điện nấu hủ tiếu, nồi nấu nước lèo điện là một thiết bị không thể nào thiếu được trong các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp lớn bởi chất liệu cao cấp, tính năng hiện đại, giá thành phải chăng.
Nồi nấu hủ tiếu bằng điện được sản xuất bằng inox 304 cao cấp, có độ bền cao, chịu nhiệt tốt, không bị ăn oxi hoá. Đa năng và tiện dụng, có thể nấu hủ tiếu, nấu phở, hầm xương… đều được. Sản phẩm thiết thông thông minh và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
CÁC DUNG TÍCH NỒI ĐIỆN NẤU HỦ TIẾU SẴN CÓ
Bí quyết nấu hủ tiếu mực, thịt bằm thơm ngon làm mê mẩn thực khách.
Bạn là fan trung thành của món hủ tiếu, nhưng bạn ngại phải đến quán vì e ngại chất lượng không đảm bảo. Vậy tại sao không bỏ túi công thức nấu hủ tiếu gia truyền cực kỳ đơn giản dễ thực hiện mà chúng tôi chuẩn bị chia sẻ ngay dưới đây. Cùng theo dõi bài viết này để biết cách chế biến và bắt tay chuẩn bị ngay một bữa hủ tiếu ngon chuẩn vị cho người thân thưởng thức nhé.
Nguồn gốc hủ tiếu mực thịt bằm
- Hủ Tiếu Mực Thịt Bằm là một món ăn có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ, sợi hủ tiếu dai mềm, những khoanh mực tươi giòn, thịt bằm vừa vị và nước dùng thơm ngọt đang được nhiều thực khách ưa thích
- Hủ tiếu mực thịt bằm từ lâu đã tồn tại ở đất Sài thành nói riêng và các tỉnh thành khác được bán khá phổ biến.
Công thức nấu hủ tiếu mực thịt bằm thơm ngon trong ngày cuối tuần
Hủ tiếu là món ăn này quen thuộc với người dân mọi vùng miền, sợi mềm dai. Với hương vị quyến rũ, đậm đà được rất nhiều thực khách yêu thích. Một phần khiến cho hủ tiếu gần gũi đến như vậy là do quá trình lịch sử lâu lâu dài, vị ngon lạ miệng mà bất cứ món ăn nào cũng không có được. Hôm nay Bếp Inox Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu món hủ tiếu mực thịt bằm tại nhà với hương vị ngon không kém để đãi người thân mình nhé.
Nguyên liệu trong công thức nấu hủ tiếu mực thịt bằm thơm ngon trong ngày cuối tuần
- Khoảng 1kg xương heo
- 1kg mực tươi
- 300g thịt nạc dăm xay
- 20g tôm khô
- 20g khô mực
- 200g hành tím
- 200g tỏi
- 5 trái ớt sừng
- 500g xà lách Đà Lạt
- 300g giá sống
- 300g hẹ lá
- 300g cần tàu
- 300g hành lá
- 100g củ cải trắng
- 10 lít nước
- Hủ tiếu sợi
- Gia vị: 100g muối, 100g đường phèn,100g đường cát, 100g hạt nêm
- 300g thịt nạc dăm xay
- 1kg mực tươi
- 20g tôm khô
- 20g khô mực
- 200g hành tím
- 200g tỏi
- 5 trái ớt sừng
- 10 lít nước
- Hủ tiếu sợi
- Rau củ các loại theo nhu cầu người dùng: xà lách, giá sống, hẹ lá, cần tàu, hành lá, củ cải trắng .
Cách thức chế biến món hủ tiếu mực thịt bằm thơm ngon
Sơ chế nguyên liệu
Rau mùi, hành lá rửa sạch với nước muối, cắt nhỏ. Cà rốt, củ cải trắng gọt sạch và bỏ cuống, rửa sạc và cắt nhỏ. Rau xà lác, giá đỗ rửa sạch, để cho ráo nước rồi xếp ra đĩa.
Đầu tiên bạn cần rửa sạch mực, sau đó lột sạch lớp bọc bên ngoài, tách râu mực. Lấy bỏ túi mực và mắt mực, chú ý cần bỏ năng mực ở bên trong. Muốn mực không còn mùi tanh thi nên rửa với rượu hoặc giấm gạo. Rửa lại mực với nước, để ráo nước, cắt thành những khoanh tròn.
Rửa thịt heo với nước muối để ráo nước và bằm ( xoay) nhỏ. Tỏi, hành tím băm nhuyễn. Hủ tiếu trần qua nước sôi để ráo
Cách bước chế biến món hủ tiếu mực thịt bằm ngon đúng vị.
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi nấu hủ tiếu lớn đặt lên bếp, thêm vào đó là lượng tôm khô đã chuẩn bị sẵng, 1/2 củ hành tây đã làm sạch và cho một chút muối cho đậm đà. Đổ khoảng 2,5 lít nước vào nồi, đậy nắp rồi ninh để nước hũ tiếu được thơm ngon hơn.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho hành và tỏi nhuyễn đã chuẩn bị sẵng vào. Cho thịt băm vào, xào đều tay cho thịt chín đều. Thấy thịt đã săn lại thì đổ hết phần thịt đã xào chín vào trong nồi nước lèo đang ninh. Khi thấy nồi nước lèo hủ tiếu mực đã sôi trở lại thì bạn vặn nhỏ lửa, nêm nếm gia vị cho nước lèo vừa vị.
Bước 3: Hủ tiếu bạn cần trụng qua nước sôi , khi thấy sợi hủ tiếu mềm mại thì vớt ra rổ, . Hủ tiếu vừa từ trong nồi vớt ra, bạn xả trực tiếp dưới vòi nước lạnh để không bị nhũng. Sắp từng phần hủ tiếu bằng nhau vào bát ăn theo nhu cầu người dùng. Mực đã cắt thành miếng, nhúng trực tiếp vào nồi nước sôi khoảng 1 đến 2 phút cho mực chín vừa, để lâu quá sẽ khiến mực bị dai.
Bước 4: Trước khi thưởng thức, bạn nên cho giá vào trước, thêm hũ tiếu lên trên, xếp thịt bằm, mực tươi, hành lá, rau mùi và tỏi phi lên trên, chan nước dùng dâng sôi vào.
Trên đây chính là cách nấu hủ tiếu mực, thịt bằm vô cùng đơn giản, bạn hãy lưu ngay vào sổ tay để nấu món hũ tiếu mực, thịt bằm thơm ngon làm mọi thực khách mê mẩn nhé.
Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về các công thức nấu hủ tiếu mực,thịt bằm cũng như các công thức nấu hủ tiếu khác thì đừng quên để lại thông tin vào form bên dưới để được Bếp Inox Việt Nam tư vấn cụ thể hơn về khóa học nấu hủ tiếu nhé!
BÍ QUYẾT NẤU MÓN BÁNH CANH HẸ CHẢ CÁ PHÚ YÊN ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG.
Bánh canh là món ăn thân thuộc với mọi người, do đó, không khó để tìm một địa chỉ bán bánh canh ngon, “chuẩn vị mẹ nấu”. Tuy nhiên, mỗi vùng miền lại mang một hương vị đặc trưng rất riêng, bởi thế đôi khi là nó ngon đối với người này nhưng lại không đậm đà với người khác. Vậy tại sao không tìm hiểu ngay công thức nấu bánh canh theo cách riêng của chính bạn. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây vì sẽ hữu ích cho bạn đấy.
CÔNG THỨC NẤU BÁNH CANH HẸ CHẢ CẢ PHÚ YÊN — THƠM NGON ĐẾN TỪNG GIỌT.
Bánh canh hẹ chả cá thịt bằm là món ăn dân dã mang đậm hương vị miền Trung. Cùng Bếp Inox Việt Nam thử qua cách làm món ăn này theo phong cách ẩm thực của người Phú Yên nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ cần có cho món chả cá hẹ cho khẩu phần ăn 15 người.
- Sợi bánh canh bột gạo: 3kg
- Cá thu: 3 con
- Nấm rơm: 250kg
- Hẹ: 2 kg
- Rau giá : 3 kg ( tuỳ theo nhu cầu người dùng)
- Chả cá chiên: 3 miếng.
- Trứng cút
- Gia vị : Mắm, tiêu, đường, bột ngọt, muối, hành củ, dầu ăn, ớt bột
- Nước dùng bận lấy nước ninh xương heo hoặc nước luộc gà.
- Nồi nấu nước lèo bánh canh.
Cách nấu bánh canh chả cá hẹ Phú Yên ngon đến giọt cuối cùng.
Sơ chế nguyên liệu.
- Cá thu rửa sạch lóc thịt và xương rồi để ráo nước. Thịt heo băm nhuyễn cùng với hành củ, muối, đường, tiêu . Hầm xương heo trong nửa tiếng để nấu nước lèo, cho 1 ít muối trong lúc ninh hầm.
- Nấm rơm , rau giá rửa sạch để ráo nước, hẹ nhớ rửa kỹ rồi thái nhỏ.
- Chả cá mua về bạn nên chiên lại hoặc trần qua nước sôi , vớt ra đĩa và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Trứng cúc luộc chín và bốt vỏ để ra bát riêng.
Cách chế biến:
- Bước 1: Công việc đầu tiên nấu món banh canh chả cá hẹ Phú Yên cho cá thu rửa sạch và nấm vào trong nước lèo đã ninh hầm. Nêm nếm gia vị hạt nêm, muối, đường sao cho vừa khẩu vị ăn nhé.
- Bước 2: Tiếp theo bạn thấy cá thu đã chín vớt ra dằm thành từng miếng vừa ăn nhé. Sử dụng nồi nước khác nấu sôi, cho bánh canh vào trụng cho sợi mềm sau đó vớt ra bát.
- Bước 3: Thêm phần chả cả, nấm và cá thu, trúng đã chuẩn bị sẵn cho vào tô bánh canh, sau đó thêm nước lèo vào tô. Rắc lên tren ít hẹ, rau giá, thêm một ít hạt tiêu để tô bánh canh dậy mùi thơm hấp dẫn hơn.
- Bước 4: Công đoạn cuối cùng cho công thức nấu bánh canh hẹ chả cá Phú Yên là pha bát nước mắm tiêu ớt để chấm chả cá với cá. Nếu bạn thích ăn cáy có thể cho thêm ớt tươi vào tô bánh canh, ăn kèm rau thơm và sau sống rất ngon miệng. Nấu món bánh canh thật đơn giản phải không? Chỉ cần 30 phút, bạn đã có một món bánh hẹ chả cá thơm ngon đậm đà và hấp dẫn. Món bánh canh bạn cũng có thể dùng vào bữa sáng hàng ngày hay bữa tối ăn nhẹ.
Chúc các bạn thực hiện thành công và thương thức mốn bánh canh thơm ngon tuyệt vời này nhé.
Xem thêm: Bí quyết nấu nước lèo hủ tiếu, Công thức nấu hủ tiếu mực ngon đến giọt cuối cùng.
CÁCH NẤU HỦ TIẾU GÀ THƠM NGON, HẤP DẪN VÀ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ.
Hủ tiếu gà là một trong những món ăn vô cùng dễ nấu với những nguyên liệu có sẵn. Để có thể nấu được món hủ tiếu gà thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo cách nấu hủ tiếu gà đơn giản tại nhà ngay sau đây.
Nguyên liệu cơ bản để nấu món hủ tiếu gà.
Hủ tiếu gà là một trong những món ăn quen thuộc của nhiều người. Đây cũng là một trong những món ăn được rất nhiều hàng quán lựa chọn để kinh doanh. Để có thể nấu được món phở gà thì chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- 1 con gà khoảng 1,5kg
- Sợi hủ tiếu
- Một số rau để ăn kèm như: rau húng cay, ngò gai, rau ngổ, giá đỗ,…
- Chanh tươi, ớt, hành tím khô.
- 1 củ hành tây vừa, hành lá, ngò rí.
- Hoa hồi, hạt mùi, gừng, thảo quả, quế, tiêu đen
- Các gia vị nêm thức ăn cho vừa khẩu vị.
- Dụng cụ nấu nướng
Các bước thực hiện nấu món hủ tiếu gà đơn giản tại nhà.
Để có thể nấu được món hủ tiếu gà đơn giản thì bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn bên dưới. Từng bước hướng dẫn này sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng thực hiện theo.
Bước 1: Chuẩn bị gừng, hành tây và hành tím
- Đầu tiên thì chúng ta sẽ nướng hành tây gừng và hành tím để nguyên vỏ cho dậy mùi thơm. Sau đó chúng ta sẽ bóc vỏ và rửa sạch
- Gừng thì gọt vỏ và đập đập còn hành tây thì bổ thành những miếng to
Bước 2: Luộc gà và lọc thịt
- Gà sau khi mua về thì rửa sạch. Sau đó chúng ta sẽ dùng gừng và muối xát ở bề mặt ngoài và trong của con gà để khử mùi hôi.
- Tiếp theo đó thì chúng ta sẽ cho con gà vào nồi và đổ ngập nước. Tiếp theo đó thì chúng ta sẽ cho thêm hành khô, gừng và ngò vào. Thêm vào một xíu muối. Luộc gà trong khoảng 15 phút thì tắt bếp.
- Khi gà của chúng ta chín thì vớt gà ra để nguội. Dùng một chiếc khăn để ủ kín gà nhằm thấm nước. Với cách này thì thịt gà sẽ mềm và ngon hơn.
- Khi gà nguội hẳn thì chúng ta sẽ tiến hành lọc thịt gà. Phần đùi và phần ức của gà sẽ chặt thành từng miếng còn phần xương sẽ cho vào nồi để tiếp tục nằm trong khoảng 45 phút.
Bước 3: Nấu nước dùng hủ tiếu.
- Đầu tiên thì chúng ta sẽ rang chín các nguyên liệu như quế, hồi, tiêu đen và thảo quả để lấy mùi thơm. Sau khi những nguyên liệu này được ranh chính có mùi thơm thì chúng ta sẽ cho vào nồi nấu nước lèo.
- Tiếp tục đun trong khoảng 15 phút với lửa nhỏ.
- Chúng ta sẽ tiến hành nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
Bước 4: Trụng sợi hủ tiếu.
Sau khi bạn mua sợi hủ tiếu khô thì phải ngâm nước cho sợi mềm ra rồi trụng qua nước sôi.
Bước 5: Cách nấu hủ tiếu gà đơn giản tại nhà đã hoàn thành.
Đầu tiên thì chúng ta sẽ cho sợi phở đã trụng qua nước sôi cho vào tô. Cho thịt gà, giá và rau lên trên, cuối cùng thì chúng ta sẽ cho nước dùng. Bạn có thể thêm một ít giá vị tương xay, chanh và ớt sẽ tăng thêm hương vị cho món hủ tiếu gà.
Cách nấu hủ tiếu gà tại nhà cũng không quá khó, bạn có thể thực hiện theo công thức mà chúng tôi hướng dẫn trong bài viết trên. Nếu bạn muốn nấu món hủ tiếu gà tại nhà nên sử dụng các loại nồi nấu phở bằng điện dung tích 30 lít gia đình sẽ giúp tiết kiệm thời gian nấu nước dùng. Còn bạn đang mở quán hủ tiếu gà để kinh doanh thì chúng ta nên sắm các thiết bị nồi điện hiện đại. Có dung tích lớn từ 50 lít đến 150 lít để hỗ trợ cho công việc kinh doanh dễ dàng hơn
Thiết bị nồi nấu hủ tiếu bằng điện công nghiệp
Để nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon để kinh doanh, ngoài công thức nấu thì một thiết bị nồi nấu hủ tiếu bằng điện công nghiệp cũng là 1 sản phẩm quan trọng quyết định bạn có kinh doanh thành công hay không.
Tìm hiểu thêm: Nồi nấu nước lèo hủ tiếu bằng điện chất lượng tại Bếp Inox Việt Nam
Với công thức nấu nước lèo hủ tiếu để kinh doanh, cùng nồi nấu phở bằng điện hiện đại này, bạn có thể thử chế biến món hủ tiếu thơm ngon. Khi đã làm thành công, có thể mở quán bán hủ tiếu rồi, chúc các bạn thành công.
Xem thêm:
- Tủ đựng chén bát bằng inox
- Bể tách mỡ – Thiết bị tách mỡ nhà bếp
- Kệ bếp inox
- Nồi nấu hủ tiếu bằng điện 150l
Cách nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon chuẩn vị
Có thể nói hủ tiếu Nam Vang đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân miền Nam mà bạn đi bất cứ địa phương Nam bộ đều có thể thưởng thức tất cả các buổi trong ngày. Cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang, công thức nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia được chế biến theo phong vị Hoa và có chút biến đổi để phù hợp với Sài Gòn. Chính vì vậy món ăn này vừa lạ mà vừa quen đối với những ai mới lần đầu vào Nam thưởng thức món ăn này.
Nguyên liệu chính nấu món hủ tiếu Nam Vang bao gồm sợi hủ tiếu khô, nước dùng gồm thịt băm nấu với lòng heo. Phần nhân gồm có tôm, thịt băm, thịt luộc, gan luộc,…
Người ta sẽ đem trụng sơ mì với nước dùng, sau đó, thêm các loại rau sống như giá hẹ cùng thịt bằm và lòng heo vào. Một vài nơi còn cho thơm hành phi vàng, bông cải để món ăn thêm phần thu hút.
Điểm đặc biệt của món hủ tiếu Nam Vang chính là món nước lèo. Có hàng trăm quán hủ tiếu ở Sài Gòn, nhưng không phải quán nào cũng nấu cho ra được vị nước lèo béo, thơm, đượm mùi xì dầu mà ăn vẫn không hề bị gắt.
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch xương ống. Bắc nồi nước lên, thêm chút muối, trần qua xương rồi bỏ xuống rửa lại thật sạch.
Nhặt và rửa cho sạch các loại rau củ Hẹ đem cắt khúc.
Mực khô đem nướng bằng cồn,thái sợi không cần cắt nhỏ tuổi qúa bạn nhé.
Rửa sạch tôm và mực tươi. Cắt bớt râu tôm, khứa mực bằng các đường chéo theo hình quả trám rồi thái mỏng.
Hành lá thái nhỏ bằng đốt ngón tay.
Hành tím, hành tây bóc vỏ rửa sạch Một nửa hành tím để nguyên củ, 1 nửa băm nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Thịt nạc rửa sạch sẽ băm nhỏ.
Công thức nấu hủ tiếu nam vang thơm ngon chuẩn vị
– Bước 1: Lấy nồi hầm xương, cho nước vào nồi, cho xương ống đã rửa sạch sẽ vào, đậy kín nắp và ninh được trong 6 tiếng để xương ra cạn hết nước ngọt là tốt nhất. Còn nếu như không thể chờ đợi bạn hãy ninh khoảng 2 tiếng nhé.
– Bước 2: Sau khi ninh được nước dùng, cho mực khô, hành tây và hành tím vào nồi, đậy nắp và ninh trong 20 phút.
– Bước 3: Đổ lại nước dùng vào nồi, nêm các gia vị cho đủ miệng và đun nhỏ tuổi lửa cho sôi.
– Bước 4: Trong lúc chờ nước sôi lấy chảo bắc lên bếp, cho chút dầu ăn vào và cho tỏi vào xào thơm vàng rồi đổ ra bát, tiếp nối xào hành tím cho đến khi hơi cháy vàng thì cho ra bát riêng, và cuối cùng thịt nạc băm cho ít nước dùng, đặt lên trên chảo xào cho đến lúc ráo nước, chín thịt thì đổ ra.
– Bước 5: Luộc chín trứng cút rồi bóc vỏ, tiếp đến luộc chín tôm và mực, bóc bỏ vỏ tôm.
– Bước 6: Hủ tiếu trần qua nước sôi rồi chia ra 4 bát, xếp lần lượt giá, hẹ, mực, trứng cút, tôm, thịt băm,… lên trên.
– Bước 7: Chan nước dùng vào bát và ăn nóng. Hủ tiếu ăn với với rau sống, ớt.
Lưu ý khi làm hủ tiếu Nam Vang
– Hủ tiếu Nam Vang đặc biệt quan trọng bởi nước dùng từ thịt băm nên không thể bỏ, còn bạn có thể sửa chữa tôm mực bằng lòng heo và thêm gan heo vào ăn cũng khá ngon.
– Các loại rau bạn có thể thay thế sửa chữa như rau cần tây, rau tần ô,…
– Khi nồi nước dùng được, bạn cho vào 2 thìa tỏi băm nhỏ phi thơm vào nhé.
– Bạn có thể cho thêm vào gan heo, tim và cật.
Vậy là kết thúc cách nấu hủ tiếu Nam Vang nổi tiếng cho gia đình bạn rồi đấy! Nếu muốn có món hủ tiếu Nam Vang với công thức chính xác thì bạn chỉ cần thay tôm mực bằng lòng heo vậy là được, rất đơn giản và dễ dàng phải không? Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng đối với tất cả nhé!
Cách nấu hủ tiếu chay thơm ngon đơn giản tại nhà.
Hủ tiếu chay là món ăn giúp bạn đổi vị cho bữa cơm gia đình hoặc làm mới thực đơn trong những ngày đầu tháng, rằm, ngày lễ… Vị thanh đạm vì được chế biến từ củ quả không chỉ phù hợp với khẩu vị nhiều người mà còn rất bổ dưỡng. Khác với hủ tiếu mặn, hủ tiếu chay cần nhiều công thức nấu nước dùng để món ăn trở nên hoàn hảo, thanh ngọt.
Ăn chay đang dần trở thành thói quen của nhiều người giúp giảm lượng chất đạm, chất béo… đảm bảo duy trì sức khỏe. Nếu bạn không biết cách lên thực đơn cho những ngày ăn chay thì hủ tiếu chay sẽ là gợi ý vô cùng hấp dẫn. Cách nấu hủ tiếu chay không khó, bạn chỉ cần một chút khéo léo và có công thức hay trong quy trình nấu nước dùng là đã có thể hoàn thành món ăn thành công. Hãy cùng Bếp Inox Việt Nam tìm hiểu công thức nấu hủ tiếu chay thơm ngon sau đây nhé:
Nguyên liệu chuẩn bị làm món hủ tiếu chay cho 10 người ăn.
- 1kg hủ tiếu khô
- 6 quả lê
- 6 quả táo
- 4 củ cà rốt
- 2 củ cải trắng
- 4 cây boa rô( tỏi tây)
- 16 tai nấm đông cô
- 14 miếng đậu hũ
- 16 cái nấm tròn trắng
- 16 cái nấm bào ngư
- 3 gói tôm chay
- 5 muỗng canh cải khô (cải xá bấu)
- 500kg Tàu hũ ky
- Ngò rí, hẹ lá, giá sống, xà lách
- Chanh, ớt
- Gia vị: muối, đường/đường phèn, hạt nêm chay, hạt tiêu…
Các Bước Hướng Dẫn Nấu Món Hủ Tiếu Chay.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hủ tiếu khô mua về ngâm nước hoặc trụng qua nước sôi rồi để ráo.
Táo, lê rửa sạch cắt làm tư, cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, cắt khoanh tròn. - Nấm đông cô cắt bỏ chân, nấm bào ngư và nấm tròn trắng rửa sạch.
- Tỏi tây rửa sạch thái nhỏ và tôm chay ngâm nước ấm cho nở.
Bước 2. Cách nấu nước dùng.
- Quả lê gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ và bắp lột vỏ cắt thành từng khúc khoảng 2 – 3 cm.
- Cho vào nồi 4 lít nước, cho thêm 40 gram hành tây cùng với lê và bắp vào nồi. Đậy nắp và ninh với lửa vừa trong khoảng 60 phút.
- Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng khoanh tròn dày khoảng 1 – 2 cm. Bạn có thể sáng tạo hình dáng của cà rốt và củ cải theo hình răng cưa giúp tô hủ tiếu thêm phần đẹp mắt.
- Tiếp tục cho thêm củ cải trắng,cà rốt, cải thảo và nấm đông cô vào. Nêm nếm gia vị với hạt nêm, đường phen và một ít muối sao cho vừa với khẩu vị người dùng, rồi ninh thêm 25 phút nữa là được.
- Đậu hũ, tàu hũ ky chiên vàng. Ngò rí, hẹ lá, giá sống và xà lách rửa sạch, ngò cắt nhỏ, hẹ cắt khúc.
- Phi vàng hành tây rồi cho vào bát để riêng. Bạn có thể tận dụng lượng dầu khi phi hành tây rồi cho tôm chay, nấm trắng, nấm bào ngư, đậu hũ vào xào. Rồi thêm ít nước dùng đang nấu, nêm 1/3 thìa cà phê hạt nêm vào cho vừa vị.
- Khi cà rốt và củ cải, bắp trong nồi nước dùng đã chín, bạn cho ít hành tây đã phi vàng vào và thêm muối, đường, hạt nêm chay sao cho vừa ăn là được.
- Sau khi hoàn thành cách bước nấu nước dùng, tiếp theo bạn cho hủ tiếu đã trụng vào tô. Thêm đậu hũ, hẹ cắt khúc, các loại nấm xào, ngò thái nhỏ, hành phi vàng. Rồi chan nước dùng và cho đậu hũ ky vào là đã có thể thưởng thức ngay.
- Hủ tiếu chay bạn có thể ăn kèm với một số rau thơm: giá sống, xà lách, chanh và ớt để tăng thêm mùi vị cho món ăn.
Nước dùng thanh ngọt được nấu từ các loại củ, sợ hủ tiếu mềm dẻo. Với sự kết hợp tuyệt vời của các loại nấm ngọt thanh tự nhiên sẽ làm hài lòng vị giác của bạn. Hy vọng qua cách nấu hủ tiếu chay trên đây, bạn sẽ có thể chiêu đãi bạn bè, người thân và người thương của mình món hủ tiếu chay ngon và bổ dưỡng này nhé!
Bạn có thể xem thêm các công thức nấu hủ tiếu mặn, hủ tiếu xương, phở bò bên dưới bài viết này nhé.
[ hầm xương | ninh xương | bún bò | bánh canh | hủ tiếu mì | hoành thánh | saigon | cách nấu hủ tiếu khô ngon để bán | cách nấu hủ tiếu xương | cách nấu hủ tiếu gõ | hu tieu bo vien | cách nấu hủ tiếu ngon | nấu hủ tiếu nam vang | mực | nui | cach nau hu tieu chay | cách nấu hủ tiếu nam vang khô | giò heo | nước lèo hủ tiếu | nấu hủ tiếu chay | nau hu tieu nam vang | cách làm hủ tiếu nam vang | cách nấu hủ tiếu sườn | cách nấu nước lèo ngon | cách nấu bún nước lèo chay | cach nau hu tieu bo vien | cách nấu hủ tiếu bò viên người hoa | cách nấu hủ tiếu bán | nồi ninh xương | nồi hầm xương | cách nấu hủ tiếu thịt bằm | cách làm nước lèo | cách nấu hủ tiếu nam vang ngon | cách nấu nước lèo chay | giò heo | xương heo | cách làm hủ tiếu trộn | sài gòn | hà nội | cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gõ | cách làm hủ tiếu xào người hoa | cách nấu hủ tiếu giò heo tp hcm | cách nấu nui nước lèo tp hcm | cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon | ham xuong | bún nước lèo | hầm xương heo | cach nau hu tieu mi | nấu hủ tiếu bò viên | cách nấu hủ tiếu nam vang cực ngon | ninh xuong | nấu bún nước lèo | hầm xương bò | nấu hủ tiếu bò kho | nấu hủ tiếu gà | nui nước lèo | cach lam hu tieu kho | cách nấu hủ tiếu chay ngon ]
Bài Viết Liên Quan.
Cách Pha Cafe Sữa Chuối Đậm Đà
Trích nguồn: https://bit.ly/3fQ20Y8
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét